Sự khởi đầu của việc sản xuất sản phẩm INAX

Sự khởi đầu của việc sản xuất sản phẩm INAX

Ngày đăng: 08:11 AM 19/09/2018 - Lượt xem: 166

Sự khởi đầu của việc sản xuất sản phẩm INAX

Hatsunojo Ina và con trai ông ta, Chozaburo Ina, vốn được đánh giá rất cao về kĩ năng làm sản phẩm nung (đồ gốm nung). Họ được mời về làm cố vấn kĩ thuật cho nhà máy sản xuất gạch cho khách sạn Imperial, nhà máy vốn được lập nên chỉ để sản xuất gạch ngoại thất cho tòa nhà lớn cũ – một công trình do Frank Lloyd Wright thiết kế.

 

 

Hai người đã chứng tỏ được năng lực của mình khi sản xuất được 2.5 triệu gạch sần (thời đó gọi là gạch Sudare), 1.5 triệu gạch lỗ, và hàng chục nghìn gạch trang trí trong khoảng thời gian 1918-1921 (năm thứ 7 đến thứ 10 thời kì Taisho). Tòa nhà lớn cũ của khách sạn Imperial sau đó đã hoàn thành và được cả Nhật Bản và thế giới công nhận là một công trình kiến trúc đẹp nổi tiếng của nhà thiết kế Wright.

Chozaburo, người sau đó trở thành nhà sáng lập của INAX, cùng với cha mình đã rất thành công trong việc sản xuất hàng loạt vật liệu xây dựng với chất lượng cao trong khi vẫn giữ được sắc thái biểu đạt mà Wright mong muốn – tất cả đều được hoàn thành chỉ trong một thời gian hạn hẹp.

Mặc dù lịch sử của gạch ngoại thất tại Nhật mới chỉ vừa bắt đầu, nhưng ý tưởng rằng mỗi tấm gạch được thiết kế có thẩm mỹ đều có thể giúp định hình nên một không gian đã khởi nguồn chính từ đây, và vẫn còn tiếp diễn cho tới ngày nay. Kể từ đó, rất nhiều loại gạch ngoại thất đã được sử dụng ở tường ngoài của các tòa nhà, trang trí đẹp mắt cho các thành phố, phố xá của nước Nhật.

Đồ nung được tạo hình bằng cách đổ nước vào đất sét trước khi nung lên. Gạch xây nên tường, sàn và những không gian khác cũng đều xếp vào đồ nung. Chỉ thông qua việc kiểm soát chính xác và điêu luyện điều kiện nung mới có thể cho thấy khả năng độc đáo của đất sét, tạo nên thiết kế cuối cùng của gạch.

Mỗi tấm gạch nhỏ bé đều là một biểu hiện của những xúc cảm của người thiết kế ra nó và người sử dụng. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nỗ lực tạo ra những sản phẩm nung tuyệt vời. Đó là nơi khởi nguồn của sản phẩm INAX sản xuất.

 

 

• Tòa nhà lớn cũ của khách sạn Imperial bị tháo dỡ vào năm 1967 (năm Showa thứ 42) do suy thoái. Tuy nhiên, phần lối vào đã được phục dựng tại bảo tàng Meiji-mura (một bảo tàng kiến trúc mở ngoài trời và công viên ở thành phố Inuyama, tỉnh Aichi). Số gạch trang trí được lưu giữ tại các bảo tàng INAX.

• Mặc dù nhà máy sản xuất gạch cho khách sạn Imperial đã bị đóng cửa đồng thời vào khi viên gạch cuối cùng được chuyển ra, nhưng Hatsunojo và Chozaburo Ina đã thuê công nhân để làm việc trong một nhà máy mà họ lúc đó đang điều hành. Ina Seito, nhà máy đi tiên phong trong việc sản xuất gạch, đã được chủ động giải thể vào năm 1924 và công ty Ina Seito Co., Ltd. sau đó đã được thành lập.

 

Facebook